Bạn thèm đồ ngọt, nhưng lại sợ béo? Kẹo Nougat ăn kiêng sự lựa chọn cho bạn
"Không ai thiếu ai mà sống không được" nhưng "thiếu Nougat ăn kiêng thì Tết này không tuyệt"
Mỗi dịp Tết điều mà mỗi người quan tâm đến là làm thế nào để ăn đồ ngọt mà lại không bị béo? Không bị tăng cân sau kì nghỉ. Đến với bài viết này Chilling Nougat sẽ dành tặng bạn công thức làm kẹo Nougat ăn kiêng an toàn dành cho gia đình và người thương.
|
Kẹo Nougat ăn kiêng |
Kẹo Nougat đã không còn xa lạ với chúng ta, khi độ hót rần rần của loại kẹo này chiếm sóng trên khắp các nền tảng mạng xã hội mỗi dịp Tết đến Xuân về từ cuối năm 2020 đến nay. Có rất nhiều bài viết, video giới thiệu, chia sẻ công thức làm kẹo Nougat.
Vậy bạn đã biết đến công thức làm kẹo Nougat ăn kiêng?
Các loại kẹo Nougat khác sẽ được làm từ marshmallow, tạo độ ngọt sắc kén người ăn, khó điều chỉnh được độ ngọt của kẹo. Nhưng đến với kẹo của Chiling Nougat, chúng tôi muốn đem đến cho bạn những chiếc kẹo thơm ngon độ ngọt vừa phải từ lòng trắng trứng gà.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 lòng trắng trứng gà
- 160gr đường ngô
- 100gr đường
- 60gr nước
- 60gr bột kem sữa
- 20gr bơ lạt
- 20gr xoài sấy dẻo
- 20gr kiwi sấy dẻo
- các loại hạt khô (hạnh nhân, hạt điều, bí xanh, dâu tây, nho khô, sung,...)
- Khuân tạo hình
- Giấy nến
Cách bước làm:
Bước 1:
- Cho 160gr đường ngô, 100gr đường, 60gr nước vào nồi đun đến khi đường đạt khoảng 110*C hoặc cho vào nước lạnh thấy đường không bị tan trong nước mà kéo được thi tắt bếp
- Cho lòng trắng trứng đánh bông với phần nước đường. ( lưu ý: vừa đánh bông vừa cho đường để lòng trắng trứng không bị chín do đường nóng).
- Thành phẩm là có một lượng marshmallow nhà làm mềm mịn, không ngọt gắt.
Bước 2:
- Cho 20gr bơ nhạt lên bếp nấu ở mức nhiệt nhỏ nhất đến khi tan hết bơ
- Cho marshmallow vừa làm vào quây đều nhẹ nhàng đến khi bơ và marshmallow hòa quyện vào nhau
- Thêm 60gr bột kem sữa tiếp tục đều đến khi bột tan (lưu ý: trong quá trình làm kẹo nhiệt độ bếp luôn để nhỏ nhất, nhiều bột thì kẹo sẽ cứng và ít bọt kẹo sẽ bị chảy)
- Tiếp tục thêm 20gr xoài, kiwi sấy dẻo, các loại hạt khô (hạnh nhân, bí xanh, sung,...) đảo thật nhanh trên bếp để kẹo không bị dính
Bước 3:
- Đổ kẹo ra khuôn và dùng phới tán kẹo đều ra khuôn. Tùy vào mức độ bạn muốn kẹo dày hay mỏng mà điều chỉnh cho vừa
- Nếu không có khuôn, bạn có thể cho kẹo vào giấy nến rồi ép cho phẳng kẹo.
- Để kẹo ở nhiệt độ phòng cho nguội bớt rồi đem cất ở tủ mát từ 1 đến 3 tiếng hoặc có thể để qua đêm cho kẹo cứng lại
|
Kẹo Nougat ăn kiêng từ lòng trắng trứng |
Bước 4:
- Cắt kẹo Nougat ăn kiêng tùy theo miếng vừa ăn hoặc theo sở thích mỗi người
- Bọc một lớp giấy gạo rồi đóng gói chắc chắn
- Bảo quản kẹo Nougat ăn kiêng trong hộp kín hoặc tủ lạnh là bạn có thể sử dụng trong vòng 1 tháng.
Với công thức trên từ nhà
Chilling Nougat, bạn yên tâm là thành phẩm kẹo làm ra sẽ ít calo, vị ngọt thanh, kẹo dẻo thơm, ai ăn cũng mê, cũng khen.
Ngoài ra bạn có thể làm thêm các vị khác như dâu, matcha, khoai môn, cafe... cho đĩa kẹo Tết thêm đặc sắc.
|
Nougat vị dâu |
|
Nougat vị matcha |
Qua bài viết này bạn đã biết cách làm kẹo Nougat ăn kiêng cho bản thân hoặc gia đình và người thương chưa nào? Cùng vào bếp với Chilling và khoe thành phẩm cho
Chilling Nougat chúng mình biết với nhé!!!
Lời kết
Có lẽ là đủ thông tin về kẹo Nougat rồi đúng không.
Vậy còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ cho chúng tôi!
Nhận xét
Đăng nhận xét